Làm thế nào để tự sửa ổ gà ổ voi trước cửa nhà bạn

Có cái ổ gà ổ voi trước cửa nhà khó chịu muốn mạng. Buổi sáng ra, hoặc tối về, phải nhớ đi cẩn thận không thì suýt ngã. Ngày mưa thì ôi thôi, chết tôi đi. Nhìn cái ổ gà trên đường thấy nhà mình mất giá trầm trọng. Mà gọi điện cho sở giao thông công chính muốn sửa đường thì cứ tiếp tục chờ đi. Ổ gà có thể to nhưng chưa đến tiêu chuẩn là chưa có sửa. Cách duy nhất là tự tay sửa ổ gà trước nhà mình. 

Bước 1: chuẩn bị ổ gà ổ voi

Dọn dẹp các mẩu rác và mảnh gạch đá nằm trong ổ gà ổ voi. Nếu có thể, dùng cào đất hoặc bay để tạo ra hố vuông vức (thay vì là triền xuống) để lớp bê tông nhựa nguội colasmix có chỗ dựa vào.  Nó sẽ làm tăng tuổi thọ vết vá.

Đội chuyên nghiệp có thể dùng máy cắt, nhưng cá nhân bạn sửa thì không xịn được như vậy.

Bước 2: Tưới nhũ tương và colasmix

Tưới nhũ tương lên mặt hố và thành hố cho nó bám vào. Đổ đầy bê tông nhựa nguội colasmix đầy lỗ. Tạo thành một mảng hơi lồi lên ở giữa. Tùy vào kích cỡ mảnh vá, bạn có thể cho cái đỉnh lồi lên từ 5-10cm. Nó sẽ bù trừ lại việc miếng vá co vào, lõm xuống.

Bước 3: Đằm đường

Đằm bê tông nhựa nguội. Có nhiều lựa chọn. Đội chuyên nghiệp sẽ dùng xe lu để đằm đoạn này. Nếu là hố ổ voi, có thể cần tới máy đằm. Hoặc dùng ô tô đi qua lái lại để chèn nó cũng không sao. Còn không thì dùng thanh gỗ đầu bành, đằm colasmix vào những ổ gà này.

Xong! Tự tay sửa cũng chỉ cần thế thôi. Nếu bạn muốn xịn hơn thì có thể gọi theo số 0975256688 cho Mr Tuấn, thuê các đội chuyên nghiệp.

Bình luận